Từ điển thảo dược - cây thuốc quý SỐ 1 Việt Nam
Giá bán: 55.000 VND
Đặt ngay
100% sản phẩm tự nhiên
Sản phẩm chất lượng, tiêu chuẩn (CO, CQ)
Được thu gom gom hái lượm từ đồng bào các dân tộc
Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.
Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô (nấm mùa đông), nấm hoa cô (có vân nứt nhẹ trên mũ như hoa), nấm Shiitake (gọi theo tiếng Nhật) một loại nấm ăn được có nguồn gốc từ Đông Á có tên khoa học là Lentinula edodes, với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm đông cô đã trở thành một loại thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới, ở Việt Nam nó được coi như một loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các mẹ các chị.
(Hình dạng cây nấm tươi)
Loại nấm này thường mọc ký sinh trên các loại cây gỗ cứng như sồi, dẻ, phong. Phân bố chủ yếu ở các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.
Ở Việt Nam, nấm đông cô được nuôi trồng ở nhiều nơi nhiều tỉnh thành, nhưng đặc biệt nhất vẫn là loại nấm được thu hái ở rừng nguyên sinh Hoàng Liên thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Loại nấm này có đặc điểm mọc nhiều sau mưa, mùi thơm đặc trưng, đặm vị nấm hơn những loại khác, loại ngon nhất là loại mọc trên thân cây dẻ, được gọi là nấm đông cô rừng Sapa.
Nấm đông cô Sapa chứa nhiều loại chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bao gồm:
(Hình dạng cây nấm khô)
Nấm đông cô không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà có còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:
Được sử dụng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng hoặc các món chay dưới 2 dạng nấm khô hoặc nấm tươi, 2 loại này giá trị dinh dưỡng không có nhiều khác nhau:
(Món canh nấm bổ dưỡng)
Lưu ý khi sử dụng
- Chọn nấm: nên chọn có mũ căng mọng, màu nâu sáng không bị dập nát.
- Sơ chế kỹ: Trước khi chế biến cần ngâm nước, cắt bỏ phần chân cứng, rửa sạch.
- Không ăn sống: Trong nấm sống có thể chứa một số loại vi khuẩn gây hại do vậy không ăn sống, cần nấu chín trước khi ăn.
Nấm khô và nấm tươi không khác nhau nhiều về giá trị dinh dưỡng, nấm tươi thời gian bảo quản không được lâu, để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được 4 ngày đến 7 ngày, nấm khô là nấm đã được phơi sấy nên có thể bảo quản và sử dụng lâu hơn trong điều kiện khô ráo.
Đồng bào dân tộc thiểu số thường bảo quản bằng cách xiên nấm thành từng xiên và gác gác bếp để khô tự nhiên và sử dụng dần, để lâu nấm khô tự nhiên và ngả màu nâu óng rất đẹp và ngon gọi là nấm xiên.
Nấm hoa cô không chỉ là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà còn là một vị thuốc quý trong tự nhiên. Việc sử dụng thường xuyên trong bữa ăn sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.
Thảo Mộc Xanh hiện đang cung cấp sản phẩm nấm hương khô Sapa với giá: 350.000 VNĐ/Kg.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm!
Thảo Mộc Xanh.
Người gửi / điện thoại
Thảo Mộc Xanh được xây dựng với mong muốn chia sẻ thông tin về các loại cây cỏ, cho đến các cây thuốc, vị thuốc quý, sản phẩm làm đẹp, sản phẩm thực dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên. Nâng tầm hiểu biết và trân trọng giá trị các loài cỏ cây hướng đến sống xanh gần gũi với thiên nhiên!
Đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối sản phẩm thu hái tự nhiên. Trải nghiệm cuộc sống xanh hòa mình cùng thiên nhiên khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ chính hãng của chúng tôi!
Mã số Doanh nghiệp: 01080xxx do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp 11/2017
Add: Số 39 Ngõ 186, Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.
Copyright © thaomocxanh.com.vn All rights reserved.
Sử dụng nội dung và dịch vụ tại thaomocxanh.com.vn có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuật sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.